top of page

Dancing Around the World

Public·44 members

Chợ Gạo: phổ biến nông dân ổn định cuộc sống từ nghề buôn bán phôi mai vàng

Top 10 cây mai vàng đẹp khủng nhất Việt Nam chuyên dụng cho Tết Nguyên đán hàng năm, thời kì cách đây không lâu, nghề buôn bán phôi mai vàng đang được rộng rãi dân cày thị xã Chợ Gạo quan tâm thực hành. Ngành buôn bán này vừa góp phần tăng thu nhập gia đình, ổn định cuộc sống, vừa góp phần tạo việc làm nhiều cần lao nhàn rỗi tại địa phương.

hiện giờ, việc buôn bán phôi mai vàng được rộng rãi dân cày tại phường Hòa Định, Xuân Đông lựa chọn. Phổ biến cần lao trước đây phải đi làm công, làm công thì nay chọn nghề buôn bán phôi mai vàng đã ổn định cuộc sống. Phôi mai vàng là các cây mai vàng được cắt tỉa gọn gàng, trong đó chú trọng về phần gốc và thân mai. Loại mai này được quý khách lựa chọn để tạo thành các cây mai ghép độc đáo.


cách trồng phôi mai vàng cho các vựa thanh long tại tỉnh Long An, sắp 01 năm nay, anh Lê Văn Mười, ấp Hòa Thới, phường Hòa Định phối hợp với thành viên trong gia đình đã chuyển sang kinh doanh phôi mai vàng bán cho người sử dụng khắp cả nước. Để có những phôi mai vàng bằng lòng và đáp ứng thị hiếu người dùng, anh mua mua mai tại các vườn mai tại tỉnh Long An, tỉnh thành Hồ Chí Minh và các thị xã trên khu vực tỉnh giấc Tiền Giang, sau ấy vận tải về cắt tỉa bớt cành, khiến bầu, khiến gốc cho gọn lại. Anh Mười cho biết, đối có nghề kinh doanh phôi mai vàng thì khâu làm gốc rất quan trọng, mình phải chú ý thực hành những giai đoạn mài giũa, gạnh rửa đất để với đế mai đẹp thu hút người dùng. Các phôi mai vàng thân có chiều cao từ vài tấc tới trên 1m. Sau khi hoàn tất những công đoạn khiến cho phôi mai, anh còn thực hành quay các clip và đăng chuyên chở trên Youtube. Qua phương pháp làm cho này, anh sắm được phổ quát quý khách tại phổ thông nơi trong cả nước, tụ họp phổ biến tại những thức giấc miền Bắc và miền Trung. Trung bình mỗi tháng, gia đình anh tiêu thụ sắp 1.000 phôi mai, thu về 9 - 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình dần ổn định hơn.

như vậy như gia đình anh Mười, gia đình anh Nguyễn Văn Bi ngụ cùng ấp cũng thực hành mô phỏng kinh doanh phôi mai vàng gần 01 năm nay. Anh Bi chia sẻ, trước đây anh khiến nghề buôn bán hoa kiểng, qua Tìm hiểu trên mạng Internet và Anh em khiến cho nghề đi trước, anh thấy mô phỏng buôn bán này khá phù hợp nên bắt tay vào thực hiện. Có kinh nghiệm từ nghề mua bán hoa kiểng, nên anh Bi dễ dàng hơn trong việc xử lý những phôi mai vừa sở hữu dáng, vừa có đế đẹp. Anh kinh doanh phôi mai với đầy đủ kích thước: Nhỏ, tầm trung, to và mang số đông những loại mai như mai vàng, mai tứ quý, mai nu Gò Công… các chiếc mai của anh được chào bán trên Youtube mang giá trung bình trong khoảng 200.000 đồng đến trên 10 triệu đồng/cây. Sở hữu công việc này, anh đã tạo việc khiến cho rộng rãi thành viên trong gia đình, không những thế vào những đợt cao điểm anh còn tạo thêm việc làm 1 số cần lao thời vụ với mức thu nhập 300.000 đồng/ngày. Trong khoảng công việc buôn bán phôi mai vàng các loại đã giúp gia đình anh sở hữu cuộc sống ổn định.

hiện nay, trên khu vực những ấp Hòa Thới, Long Định (xã Hòa Định) sở hữu sắp 15 hộ thực hiện mô phỏng buôn bán phôi mai sản xuất cho thị trường trong nước. Công việc này đang giúp đa dạng lao động nhàn rỗi với việc làm cho và thu nhập ổn định.Xem thêm: giá phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page