top of page

Dancing Around the World

Public·44 members

Top 07 loại chậu trồng cây mai vàng 2023


Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2023 thì ngoài một cây mai vàng sai hoa, bạn còn phải chú ý tới chậu trồng mai, bởi một cây hoa mai đẹp lại được trồng trong chậu với bề ngoài và trị giá tương xứng có nó sẽ làm tăng giá trị của cây lên gấp phổ thông lần.


nếu như bạn vẫn chưa chưa chọn được một loại chậu mai đẹp, hoặc thuần tuý bạn muốn thay áo mới cho cây mai nhà mình thì tham khảo ngay Top 7 dòng chậu trồng cây mai vàng 2023 đến trong khoảng Nông nghiệp xã nhé.


A. Bí quyết chọn chậu cho cây mai vàng

a. Quan điểm chọn chậu cho cây mai

Về quan niệm chọn chậu cho cách trồng mai phôi, thường sẽ chia ra hai hướng đó là người chú trọng tới trị giá của cây hơn trị giá của chậu và người cho cho rằng trị giá giữa cây mai và chậu phải có sự tương quan thẫm mỹ mang nhau.

Thật ra, 1 cây mai đẹp lại được trồng trong chậu với kiểu dáng và giá trị cân xứng mang nó, sẽ làm tăng trị giá của cây lên gấp phổ thông lần. Tuy nhiên, bạn cũng phải chú ý kích thước chậu trồng mai cần phải cân đối có cây mai.

b. Kích thước chậu trồng mai

Kích thước chậu trồng mai phải thích hợp với chiều cao của cây và tán lá của cây, tán lá của cây càng rộng thì mặt chậu cũng phải rộng, sao cho tương đương với diện tích của bóng râm tán lá chiếu xuống mặt chậu.


tuy nhiên, dung tích của chậu phải cất đủ lượng đất cần để cung ứng dinh dưỡng nuôi cây, đáy chậu phải đủ sâu để đáp ứng được nhu cầu sinh trưởng của bộ rễ cây mai vàng.

đặc thù, vì cây mai vàng không chịu được đất trồng ngập úng, nên chậu trồng mai đẹp cần phải có từ 2 lỗ thoát nước trở lên ở phần đáy chậu, giảm thiểu đọng nước làm cho thối rễ, hư cây.


Và chung cuộc, đối mang cây mai vàng còn nhỏ, cây chưa trưởng thành, những cây mai vàng còn vững mạnh về chiều cao và tán lá, bạn cần thay chậu khoảng 1 lần/ năm để đảm bảo đủ ko gian lớn mạnh cho rễ cây.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page